Nguồn Cảm Hứng Cho Tranh Sơn Dầu

Bạn đang chuẩn bị để bắt đầu sáng tác một bức tranh sơn dầuvà không biết phải vẽ gì tiếp theo? Đừng lo lắng, chúng tôi đã đưa ra top 10 ý tưởng cho bạn để có thể vẽ tranh sơn dầu đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là, hãy hào hứng với cuộc hành trình đầy sáng tạo này. Bối rối và không biết bắt đầu từ đâu và tiếp theo sẽ sẽ phải làm gì thực sự rất làm cho các bạn mau chán nản. Đôi khi để có cảm hứng, bạn phải nhìn vào những tác phẩm của người khác. Hãy sẵn sàng, chuẩn bị họa cụ của bạn, rửa cọ sạch sẽ và chúng ta bắt đầu thôi!

1. Bắt đầu

Tranh phong cảnh một ngày bình thường của một thị trấn

Một bức tranh mô tả một ngày bình thường của một thị trấn du lịch với các phương tiện chèo thuyền. Tại đây, chèo thuyền là một hoạt động được nhiều người ưa thích để giải trí.

Bất cứ ai vẽ tranh sơn dầu giỏi đều có thể vẽ một bức tranh như vậy. Nó gọn gàng, rõ nét và chính xác. Bạn phải kiên nhẫn và định hướng chi tiết để vẽ một cái gì đó tương tự như vậy. Trong bức tranh này, tất cả các đường viền đều sắc nét và đậm. Chọn một chủ đề để vẽ có thể sẽ khó khăn. Nhưng bạn có thể vẽ bất kỳ chủ đề nào bằng cách ghi nhớ kỹ thuật của bức tranh sơn dầu đơn giản này là sự kết hợp của rất ít màu sắc. Nó không hề có sự pha trộn của nhiều màu phức tạp nhưng bức tranh có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của bất kỳ ai. Cách tiếp cận có hệ thống của nó làm cho nó có giá trị hơn.

Đầu tiên, hãy cố gắng vẽ theo các quy tắc, quyết định màu sắc bạn sẽ sử dụng, linh hoạt và tưởng tượng chủ thể trong tâm trí của bạn. Ý tưởng này sẽ giúp bạn bắt đầu.

2. Làm cho nó đầy màu sắc!

Tranh phong cảnh thông qua sự kết hợp các màu hồng, xanh lam, xanh lá cây, đỏ, vàng

Một bức tranh phong cảnh sống động và đầy màu sắc, mở ra nhiều ý tưởng cho trí tưởng tượng. Sử dụng màu sắc tươi sáng để mô tả các yếu tố khác nhau của tranh sơn dầu phong cảnh.

Thêm màu sắc vào để cho trí tưởng tượng của bạn luôn có một ý tưởng sáng tạo. Tại sao bạn không tạo ra bất cứ thứ gì và tô màu cho nó với sự kết hợp giữa các màu với nhau? Bạn có thể lấy một khung canvas trắng và bắt đầu thêm màu vào đó. Làm cho nó đầy màu sắc và sống động. Chọn một loạt màu và quyết định xem nên đưa những màu nào vào. Đừng suy nghĩ nhiều về một ý tưởng hoặc khái niệm, chỉ cần bắt đầu. Nó sẽ trở thành một bức tranh sơn dầu đẹp. Nó không khó như bạn nghĩ. Một khi xung quanh bạn có đầy đủ các màu sơn dầu, cọ vẽ và khung canvas, mọ thứ đã sẵn sàng.

Bức tranh trên có phong cảnh thiên nhiên được vẽ bằng nhiều màu sắc. Bầu trời, dòng sông, cây cối và mặt đất, mọi thứ được vẽ bằng cách sử dụng màu sắc tươi sáng sống động.

3. Vẽ tại chỗ

Tranh sơn dầu vẽ cánh đồng hoa đỏ ,xa xa là cây cối, căn nhà và đồi núi

Bức tranh có chiều sâu sống động thể hiện cảnh đẹp vùng quê. Phía xa là những ngọn đồi và một căn nhà ấm cúng và nhỏ nhắn. Bản chất của bức tranh nằm trong những bông hoa màu đỏ.

Đọc tiếp:  Tranh Trừu Tượng Sơn Dầu

Khung cảnh tuyệt đẹp này là sự sáng tạo của sơn dầu, bạn có tin được không? Sơn dầu có thể làm nên điều kỳ diệu trên vải canvas. Thậm chí bạn có thể thử ý tưởng này. Xem các sắc thái của bầu trời và núi trong bức tranh này, người họa sĩ đã sử dụng tất cả các sắc độ có thể để làm cho bức tranh trở nên sống động hơn. Những bông hoa đỏ đang nở với vẻ duyên dáng của riêng mình. Bức tranh sơn dầu này mô tả một khung cảnh nhẹ nhàng. Bạn có thể bị lạc trong vẻ đẹp và sự đơn giản của nó. Quan sát phong cảnh tốt và vẽ một cái gì đó tương tự và bạn sẽ làm được!

Có vẻ là một bức tranh cơ bản, nhưng nếu nhìn thấy chi tiết và cách người họa sĩ đã sử dụng quan sát của mình bạn sẽ bị choáng ngợp bởi tác phẩm nghệ thuật này. Bức tranh có nhiều chi tiết mà bạn có thể sử dụng trong bức tranh sơn dầu của mình.

4. Hãy nhìn vào đôi mắt đó!

Bức tranh cận cảnh tuyệt đẹp về đôi mắt của một người, với nét vẽ miêu tả rằng đó là một bức tranh

Đôi mắt luôn kể một câu chuyện. Đôi mắt trong tranh kể nhiều câu chuyện. Họ sâu sắc, mạnh mẽ, tràn đầy đam mê và sự đồng cảm.

Bức tranh ở trên là quá khó cho người mới bắt đầu nhưng nếu bạn là một họa sĩ thực thụ thì điều này có thể phát sinh trình độ sáng tạo của bạn. Khuôn mặt trong bức tranh này được vẽ với nhiều màu sắc nhưng trông rất tự nhiên. Mỗi người trong chúng ta đều có những sắc thái hơi khác nhau trên má, cổ, trán và mũi. Người họa sĩ đã hoàn thành bức tranh một cách tuyệt vời. Đặc biệt, đôi mắt trong bức tranh này như đang muốn nói cả ngàn lời. Bạn có thể thử vẽ một khuôn mặt người và thêm các sắc thái khác nhau vào đó. Làm cho bức tranh trở nên sống động. Hãy cố gắng làm cho bức tranh của bạn nói thay bạn. Bức tranh có thể không hoàn hảo hoặc có thể không cho kết quả như bạn mong đợi. Nhưng, nó không có nghĩa là bạn không bao giờ được thử. Đôi khi đầu óc nhàn rỗi có thể cho bạn ý tưởng hấp dẫn nhất. Hãy thử bút vẽ của bạn trên canvas và để các lực lượng sáng tạo làm việc cho bạn.

5. Vẽ thiên nhiên!

Các cây khác nhau được sơn các màu sơn khác nhau theo cách trừu tượng

Một bức tranh không có đường nét xác định. Cây cối được phân biệt qua màu sắc. Bức tranh là một tác phẩm trừu tượng và có kỹ thuật đa dạng.

Nhìn bức tranh này, bạn cũng cảm thấy, người họa sĩ đã sử dụng một kỹ thuật nào đó để tạo ra những làn sóng vô hình đó? Người nghệ sĩ đứng sau tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp này đã vẽ một bức tranh sơn dầu với ý tưởng bằng cách pha trộn nhiều màu sắc. Và sau đó người họa sĩ này đã sử dụng một nét khác và tương tự cho mọi thành phần của bức tranh. Tất cả các cây được tô màu với một bóng râm khác nhau. Ngay cả thảm cỏ không có màu xanh thông thường, nó cũng có một nét sáng tạo độc đáo. Bầu trời được giới hạn và hầu như không có bất kỳ sự thay đổi sắc thái nào. Mọi yếu tố được hợp nhất trong một yếu tố khác, nhưng chúng vẫn đứng ngoài nhau.

Đọc tiếp:  Tranh Sơn Dầu Kỹ Thuật Số

6. Thể hiện bản thân!

Ba khuôn mặt - một mặt đầy đủ và hai mặt bên ở cả hai góc cực

Một bức tranh với chủ thể chính là thể hiện cảm xúc của người họa sĩ. Các khuôn mặt không hẳn là trừu tượng. Cấu trúc bức tranh chỉ xác định được một nửa của đối tượng chính là điểm hấp dẫn.

Đôi mắt trong bức tranh này đang thể hiện những cảm xúc tiềm ẩn của người họa sĩ. Nó đang biểu thị sự sợ hãi và bất lực. Bạn cũng có thể vẽ một cái gì đó có thể thể hiện cảm xúc của bạn. Nó không cần phải buồn hay chán nản. Bạn cũng có thể bày tỏ niềm vui, tình yêu và hạnh phúc. Vẽ một khuôn mặt hạnh phúc với một nụ cười hoặc một con bướm với màu sắc rực rỡ, v.v. Bức tranh này là một ý tưởng về cách bạn có thể thể hiện bản thân thông qua bức tranh của bạn. Ngay cả bức tranh được chia thành nhiều phần, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này. Có ba khuôn mặt giống nhau trong bức tranh này nhưng mỗi khuôn mặt đang kể một câu chuyện khác nhau. Sự đa dạng của cảm xúc con người có thể được bắt nguồn từ những bức tranh như vậy.

7. Vẽ những gì bạn nhìn thấy!

Những cái cây ở khoảng cách xa với bầu trời nền theo chủ đề hoa tử đinh hương

Chứng kiến ​​vẻ đẹp của bầu trời buổi chiều tối. Các sắc thái của mặt trời và những đám mây kết hợp với nhau để tạo ra một khung cảnh nghệ thuật và tĩnh lặng.

Đôi khi nguồn cảm hứng ở trước mắt chúng ta, nhưng chúng ta không nghĩ về nó như một nguồn cảm hứng. Để có được cảm hứng, bạn luôn mang theo một cuốn sổ tay nhỏ và một cây bút chì bên mình. Bất kể bạn đang ở đâu, nguồn cảm hứng hay ý tưởng luôn có thể xuất hiện trong bạn. Nó có thể là một khu vườn, trong siêu thị hoặc bên ngoài cửa sổ của bạn. Mọi cảm hứng đang chờ bạn vẽ và tô nó. Nó đang chờ được xuất hiện trên khung canvas của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là luôn mở rộng tầm mắt sáng tạo của mình.

Bức tranh trên là khung cảnh huyền ảo của một buổi chiều tối. Các sắc thái của bầu trời sinh động trái ngược nhau nhưng nó vẫn có ý nghĩa.

8. Hãy trở nên vô lý!

Các nét vẽ khác nhau của các màu sắc khác nhau theo một cách hoàn toàn trừu tượng

Khung vải canvas như là một món đồ chơi dành cho trí tưởng tượng của bạn. Có màu sắc tươi sáng không theo cách thức quy định nào. Màu sắc chủ đạo là đỏ và xanh lam. Tông màu đậm nhạt của mọi bóng râm miêu tả thái độ mãnh liệt của họa sĩ.

Bạn không cần phải luôn nhạy bén. Đôi khi tất cả những gì bạn phải làm là để nguồn sáng tạo của bạn bay bổng trên tấm vải canvas. Phi lý là một nghệ thuật rất ít người dám áp dụng vào các tác phẩm của mình. Hãy là một trong số họ, đặc biệt là khi bạn đang cạn kiệt ý tưởng. Phi lý có ý nghĩa riêng của chúng. Những loại tranh này cho thấy mặt trái của thế giới thực. Nó buộc người khác phải nhìn cuộc sống theo một cách khác. Chủ nghĩa phi lý là một phong cách chứ không phải là sự ngu xuẩn đơn thuần. Nó có nhiều yếu tố mà nhiều người chưa biết. Ngay cả các họa sĩ cũng phải đặt cuộc sống của họ vào để hiểu được chiều sâu của một bức tranh phi lý. Dù là theo cách nào, hãy vẽ những gì bạn nghĩ. Hãy sử dụng màu sắc cho trí tưởng tượng sống động của bạn.

Đọc tiếp:  Mua Vật Liệu Vẽ Tranh Sơn Dầu ở đâu

9. Có những thời điểm mà sự đơn giản là tốt nhất!

Hoa nở hai bên ngoài ô cửa sổ

Các ô cửa sổ giữ một giá trị nghệ thuật nhất định. Chúng là những cánh cửa dẫn đến bầu trời – cho trí tưởng tượng và sức sáng tạo vô hạn. Ô cửa sổ và hoa là một sự kết hợp hoàn hảo.

Khi bạn thử mọi thứ nhưng không có gì tốt đẹp xuất hiện, hãy cố gắng vẽ những thứ đơn giản nhất. Những thứ đơn giản này có thể là một cửa sổ được vẽ như trong bức tranh ở trên. Nó cũng có thể là bàn bếp, cánh cửa, xe đạp và bất cứ thứ gì khác thu hút sự chú ý của bạn. Ngay cả khi đầu óc bạn trống rỗng và không còn ý tưởng, hãy ngồi với khung vẽ canvas và màu sắc của bạn và bắt đầu vẽ bất kỳ đồ vật nào xung quanh bạn. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi sự hạn hẹp về sức sáng tạo của mình. Nó có thể trở thành bức tranh đẹp nhất của bạn từ trước đến nay.

10. Lướt sóng với sự sáng tạo của bạn!

Một người đang lướt sóng giữa những con sóng dâng cao

Nước là một trong những sức mạnh mạnh nhất của thiên nhiên. Bãi biển là nơi kết nối với nước. Sóng biển được nâng niu và thậm chí còn được sử dụng để giải trí.

Như trong bức tranh này, họa sĩ đã vẽ tranh sơn dầu phong cảnh biển. Một người đang lướt sóng trên biển. Hãy nhìn kỹ những con sóng đó, nó có cảm giác giống như thật. Đây là điều kỳ diệu của các họa sĩ, họ làm cho nghệ thuật trở nên có sự liên tưởng đến mức chúng ta cảm thấy thực tế chỉ là hư cấu. Người họa sĩ chắc hẳn đã phải làm việc vất vả và nhiều đêm không ngủ để đạt được sự hoàn hảo đến mức này trong tác phẩm của mình. Những chi tiết và ngay cả đối tượng nhỏ cũng được nhìn thấy trong bức tranh này. Nếu bạn muốn vẽ một cái gì đó như thế này, bạn cũng phải thận trọng.

Bạn không cần phải luôn nghiêm túc để thực hiện nghệ thuật bên trong mình. Đôi khi, tất cả những gì bạn phải làm là để nguồn sáng tạo làm nên điều kỳ diệu. Ở đây chúng ta đã đưa ra 10 ý tưởng vẽ tranh sơn dầu đơn giản cho những người muốn thử vẽ tranh bằng sơn dầu. Không phải tất cả các bức tranh trên đều có thể được vẽ bởi một người mới bắt đầu hoặc một người nghiệp dư, nhưng một họa sĩ chuyên nghiệp có thể bị bí sự sáng tạo cũng có thể thử nó. Những bức tranh sơn dầu rất sống động, chúng có chiều sâu nhưng nếu bạn muốn bắt tay để sáng tác một tác phẩm của mình, bạn phải coi nó như một hoạt động thú vị. Hãy để tâm trí và bàn tay của bạn làm phần còn lại.

Bài viết liên quan