Tự Vẽ Tranh Trang Trí đơn Giản

Vẽ tranh tường đang là xu hướng trong thiết kế nội thất hiện đại. Những bức tranh tường ấn tượng sẽ là điểm nhấn, tạo nên nét độc đáo cho ngôi nhà và thể hiện cá tính của gia chủ. Hơn nữa, vẽ tranh tường đơn giản, có độ bền lâu và có tính thẩm mỹ cao. Vậy quy trình vẽ tranh tường thế nào? Địa chỉ vẽ tranh tường nào đang được nhiều người đánh giá cao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết câu trả lời dưới đây.

vẽ tranh tường đơn giản

Vẽ tranh tường đơn giản cần những gì

Vẽ tranh tường phức tạp hơn so với vẽ tranh trên giấy thông thường. Tuy nhiên, vẽ tranh tường thực ra không khó như nhiều người vẫn tưởng. Để vẽ một bức tranh tường, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

  • Ý tưởng và chủ đề bức tranh: Để vẽ một bức tranh hoàn chỉnh, trước tiên bạn cần xác định mình muốn vẽ gì, chủ đề thế nào? Phong cách ra sao? Sau khi lựa chọn được chủ đề, hãy suy nghĩ thật kỹ về ý tưởng và bố cục bức tranh. Ý tưởng của tranh tường cần phù hợp với phong cách kiến trúc và nội thất của các phòng.
  • Cọ vẽ: Một bức tranh tường có thể sẽ phải dùng tới các loại cọ khác nhau. Đặc biệt, với tranh 3D, các loại cọ cần chuẩn bị lại càng nhiều hơn nữa. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ cọ để không gián đoạn tới việc vẽ tranh và giúp vẽ tranh tường đơn giản hơn.
  • Màu vẽ sơn: để vẽ tranh tường, bạn cần sử dụng sơn vẽ. Thông thường, tranh tường thường được vẽ bằng sơn Acrylic hoặc sơn dầu.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị bút chì, thước…

vẽ tranh tường đơn giản

Bộ dụng cụ để vẽ trang trí tường đơn giản

Vậy bộ dụng cụ vẽ tranh tường gồm những gì? Để có sự chuẩn bị nhất, giúp việc vẽ tranh tường đơn giản, bạn cần chuẩn bị đủ các loại dụng cụ sau:

  • Bút lông

Bút lông dùng để vẽ tranh tường có rất nhiều kích thước khác nhau. Mỗi kiểu vẽ khác nhau với các kỹ thuật khác nhau sẽ sử dụng loại bút khác nhau. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn các loại bút có kích thước phổ biến nhất, quen thuộc nhất với mình.

Hiện nay, hầu hết các loại cọ vẽ tranh tường đều có phần đầu bút được làm từ các sợi lông mảnh, có độ đàn hồi tốt. Thông thường, các sợi lông sẽ là lông nhân tạo, có chức năng giữ lớp sơn tốt hơn, giúp các nét vẽ gọn gàng và sắc nét hơn. Đồng thời, việc làm sạch và đổi màu sơn cũng sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm: 18+ bức vẽ tranh tường 3d đơn giản đẹp mọi không gian

vẽ tranh tường đơn giản

  • Các loại dụng cụ khác

Một số dụng cụ khác cần chuẩn bị có thể kể tới như:

 • Giá đỡ/ghế: tùy vào chiều dài và chiều rộng bức tranh tường, bạn có thể chuẩn bị loại ghế/giá có chiều cao phù hợp nhất. Bạn nên chọn các loại ghế và giá đỡ chắc chắn, để giúp việc vẽ tranh tường đơn giản, hiệu quả và an toàn hơn.
 • Hộp chứa màu, pallet pha màu: để vẽ tranh tường, chắc chắn không thể thiếu bảng pha màu, hộp đựng màu. Việc sử dụng hộp chứa màu sẽ giúp việc lấy màu vẽ tranh tường dễ dàng, thuận tiện hơn. Đồng thời, bạn có thể sử dụng bảng pha màu để phối các màu sắc như mình mong muốn.
 • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ khác như dao, bay, dụng cụ làm sạch bút vẽ, cọ vẽ… Bạn có thể sử dụng dầu thông/dầu hỏa hoặc xăng để có thể làm sạch bút vẽ hiệu quả nhất.
Đọc tiếp:  Ý Tưởng Tái Chế đồ Cũ Thành Tranh Trang Trí

vẽ tranh tường đơn giản

Quy trình tự vẽ tranh tường đơn giản mà đẹp

Để vẽ một bức tranh tường đẹp như ý muốn, bạn cần tuân thủ các quy trình. Cách vẽ tranh trên tường gồm các bước cực kỳ đơn giản dưới đây:

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Chắc chắn, để vẽ tường nhà, ve trang tri tuong, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu. Đặc biệt là sơn vẽ, cọ vẽ và các loại dụng cụ đi kèm. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sẽ giúp việc vẽ tranh của bạn không bị gián đoạn, không làm ảnh hưởng tới nguồn cảm hứng vẽ tranh.

Xem thêm: 88+ Mẫu vẽ tranh tường đen trắng đơn giản [Cực Đẹp]

Lựa chọn nơi vẽ tường phù hợp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn cần tìm một vị trí tường để vẽ tranh. Bức tường được lựa chọn cần có đủ diện tích và phải được sơn màu trơn. Nếu bức tường được lựa chọn nếu có nhiều chỗ lồi lõm, bạn có thể vệ sinh và gia công lại. Nếu bức tường quá lỗi lõm có thể ảnh hưởng tới hiệu quả vẽ tranh và khiếu việc vẽ tranh tường khó khăn hơn.

vẽ tranh tường đơn giản

Phác họa tranh vẽ tường

Để vẽ tranh tường đơn giản mà đẹp, bạn cần in sẵn mẫu tranh tường theo khổ giấy tương ứng với diện tích cần vẽ. Sau đó sử dụng dao rọc giấy để loại bỏ các phần không có họa tiết, hoa văn và giữ lại các nét vẽ chính.

Sau đó, bạn có thể dùng bút chì tô theo các đường nét trên giấy để phác họa tranh tường hoàn chỉnh, tạo nét chính cho bức tranh tường. Đây là thực hiện tranh vẽ tường đẹp, đơn giản mà những người mới có thể áp dụng và thực hiện. Hãy lưu ý, khi phác thảo bức tranh, bạn nên giữ lực tay ổn định để nét vẽ đều và đẹp hơn.

Vẽ chi tiết nhỏ của tranh vẽ

Sau khi đã phác họa các nét chính của bức tranh tường, bạn cần vẽ từng chi tiết cụ thể. Hãy vẽ các chi tiết từ lớn đến nhỏ. Bạn có thể vẽ hoa trên tường, vẽ lá, vẽ núi, vẽ sông… Với bước này, bạn cần thực hiện tỉ mỉ, tránh sai sót. Nếu bước vẽ chi tiết nhỏ thực hiện tốt, bước tô màu khi vẽ tranh tường đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều đó nhé.

vẽ tranh tường đơn giản

Tô lại các đường nét và tô màu cho tranh

Sau khi đã hoàn thiện các họa tiết tổng thể và họa tiết nhỏ, bạn hãy kiểm tra lại tổng thể bức tranh. Sau đó tô lại các đường nét để các chi tiết rõ ràng. Bạn có thể chọn các hình vẽ tranh tường đơn giản mà đẹp để tiết kiệm thời gian vẽ họa tiết. Cuối cùng, bạn cần tiến hành tô màu cho bức tranh. Hãy tô màu từ các chi tiết nhỏ đến chi tiết lớn hơn. Đồng thời, lưu ý tới độ đậm nhạt, nhấn nha cho bức tranh. Điều này sẽ giúp bức tranh vẽ tường đơn giản, đẹp và có hồn hơn.

Đọc tiếp:  Ủng Hộ Nghệ Thuật đường Phố

Sửa lại những đường nét hỏng, thừa

Sau khi tự vẽ tranh tường, thực hiện xong bước tô màu, bạn cần kiểm tra lại tổng thể bức tranh. Nếu có các đường nét hỏng, thừa, bạn có thể sửa lại để bức tranh hoàn thiện hơn.

Hoàn thành tự vẽ tranh tường

Có thể thấy, cách vẽ tường tương đối đơn giản. Bạn có thể lựa chọn các hình vẽ tường đơn giản để tiết kiệm thời gian trang trí. Hiện nay, có rất nhiều hình vẽ trang trí tường để bạn lựa chọn.

Sau vài bước, bạn đã thực hiện bức tranh tường. Tất nhiên, bức tranh tường càng lớn, càng nhiều chi tiết thì thời gian vẽ càng lâu và càng phức tạp hơn. Sau khi sửa các chi tiết bị lỗi, hỏng, bạn đã hoàn tất việc vẽ tranh tường đẹp, đơn giản rồi đó.

vẽ tranh tường đơn giản

Sơn vẽ tranh tường mua ở đâu?

Có thể thấy, vẽ tranh tường đơn giản nếu bạn biết cách vẽ và nắm rõ quy trình, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tu ve tranh tuong. Tuy nhiên, để giúp tranh tường bền mà

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp sơn vẽ tranh tường. Bạn có thể mua tại các cửa hàng dụng cụ vẽ tranh hoặc trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee… Hãy lưu ý lựa chọn các địa chỉ uy tín, có nhiều đánh giá tốt để lựa chọn khi mua sơn. Đồng thời, bạn nên chọn các loại sơn tường có màu sắc rõ ràng, không bị loãng, nhạt màu. Điều này sẽ giúp bạn tự vẽ tranh lên tường cực dễ và giúp bức tranh có tính thẩm mỹ hơn.

vẽ tranh tường đơn giản

Dịch vụ vẽ tranh tường đơn giản, giá rẻ TiNo, bảo hành 5 năm

Nếu cảm thấy việc tự vẽ tranh tường không đơn giản và không tự tin hoặc chưa có kinh nghiệm vẽ tranh trên tường, bạn có thể lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ vẽ tường đẹp đơn giản. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị vẽ tranh tường với các mẫu vẽ tường đơn giản, đẹp, giá cả phải chăng. Nếu bạn đang tìm cho mình một địa chỉ vẽ tranh tường uy tín, giá rẻ, hãy đến với Mỹ Thuật TiNo.

Mỹ thuật TiNo – địa chỉ vẽ tranh tường uy tín, nhiều năm kinh nghiệm

Mỹ Thuật TiNo là địa chỉ vẽ tranh tường có nhiều năm kinh nghiệm. Với phương châm: “Hãy để chúng tôi làm đẹp cho không gian của bạn”, Mỹ thuật TiNo đã thực hiện thành công hàng nghìn dự án trên khắp cả nước. Các dự án của Mỹ thuật TiNo đều được đánh giá cao cả về tính thẩm mỹ và độ bền.

Đọc tiếp:  Xu Hướng Tranh Trang Trí Mới Nhất

Đến với Mỹ thuật TiNo, bạn có thể lựa chọn các bức tranh vẽ tường đơn giản hoặc phức tạp tùy theo sở thích. Đội ngũ họa sĩ tại Mỹ thuật TiNo sẽ đem tới cho không gian của bạn một vẻ đẹp mới, ấn tượng hơn, đặc biệt hơn và hoàn hảo hơn.

Với dịch vụ chuyên vẽ tranh tường trên toàn quốc, trong đó nổi bật trên 1000 công trình tại các tỉnh thành như:

 • Vẽ tranh tường Huế
 • Vẽ tranh tường Đà Nẵng
 • Vẽ tranh tường Quảng Nam

Đội ngũ họa sĩ tại đây luôn làm việc với phương châm: “tận tình – tận tâm – tận lực”. Các họa sĩ tại Mỹ thuật TiNo luôn đảm bảo từng đường nét, từng chi tiết của bức tranh đều được thực hiện với sự cẩn thận nhất, đầu tư nhất. Các họa sĩ luôn làm việc hết sức mình, đặt tâm huyết vào từng bức tranh.

Mỹ thuật TiNo cam kết đảm bảo vẽ tranh tường đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý. Đồng thời, các sản phẩm tranh tường tại đây đều được bảo hành lên tới 5 năm. Mỹ thuật TiNo có rất nhiều mẫu vẽ tranh tường đơn giản đến phức tạp để bạn lựa chọn.

vẽ tranh tường đơn giản

Lý do nên lựa chọn Mỹ thuật TiNo

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ vẽ tranh tường đơn giản, đẹp, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Mỹ thuật TiNo vì những lý do sau:

 • Mỹ thuật TiNo có đội ngũ chăm sóc khách hàng tư vấn nhiệt tình. Chúng tôi sẽ đưa ra các ý tưởng độc đáo, phù hợp với ngôi nhà của bạn. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu tranh phù hợp nhất.
 • Đội ngũ kỹ thuật tại Mỹ thuật TiNo đều là những người có nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, đam mê vẽ tranh tường.
 • Đảm bảo tiến độ, đảm bảo hoàn thiện các công đoạn một cách tỉ mỉ nhất.
 • Mức giá hợp lý, phải chăng. Mỹ thuật TiNo sẽ tư vấn mức giá phù hợp nhất với từng loại tranh khác nhau. Mỹ thuật TiNo đang sử dụng sơn Acrylic chất lượng cao, đảm bảo độ bền màu và chuẩn màu nhất. Tuổi thọ của bức tranh có thể lên tới hơn 10 năm. Các loại sơn được sử dụng đều không thấm nước và có thể dễ dàng làm sạch bụi bẩn.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình và dụng cụ cần chuẩn bị để vẽ tranh tường đơn giản. Đồng thời, hiểu rõ hơn về các bước hướng dẫn vẽ tranh tường. Hãy thực hiện theo đúng quy trình để có được bức tranh ấn tượng nhất nhé.

Liên hệ

  • Hotline tư vấn: 0329 596 653 or 0916 113 010
Bài viết liên quan