Tranh Treo Tường Lấy Cảm Hứng Từ Vũ Trụ

Bạn đã từng nghe tới tranh cổ động hay tranh slogan chưa? Chắc hẳn thế hệ trẻ của thời đại 4.0 không ai lại chưa từng biết tới loại tranh canvas đặc biệt này. Nhất là khi phương tiện thông tin đại chúng ngày càng phát triển, mạng xã hội, internet đưa mọi thông tin tới chúng ta nhanh hơn bao giờ hết.

Tranh cổ động treo tường là xu hướng tranh trang trí mới của năm 2019. Loại tranh có những ưu điểm vượt bậc so với các loại tranh trang trí đương thời. Sự ra đời muộn lại trở thành lý do để tranh chữ slogan treo tường được tối ưu hóa, phù hợp với người dùng hơn cả. Nội dung hình ảnh đa dạng, câu từ trích dẫn truyền cảm hứng phù hợp với cả không gian văn phòng làm việc, quán cà phê, quán trà sữa, nhà hàng trẻ trung hay chính không gian nhà ở của mình.

Vậy cụ thể tranh chữ đổ động là gì, được làm từ chất liệu gì, giá bán như thế nào, độ bền ra sao và tính ứng dụng của nó tới đâu? Hãy cùng Cocopic Creative Décor tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Tranh cổ động là gì? Nguồn gốc của tranh cổ động

Tranh cổ động treo tường giúp cổ vũ tinh thần con người

Chính cái tên của tranh cũng đã nói lên một ưu điểm vượt trội của nó: cổ vũ tinh thần cho con người – những người tiếp xúc thị giác với bức tranh. Tranh chữ cổ động chính là 1 dòng tranh canvas hiện đại. Chúng được in trên chất liệu vải canvas dệt từ sợi cotton, màu mực và công nghệ in tranh nhập khẩu từ các nước tiên tiến. Công nghệ in tranh canvas hiện là công nghệ đỉnh cao của dòng tranh trang trí. Không quá cầu kỳ về khung tranh mà chúng được đơn giản với gỗ thông nhẹ nhàng và được ẩn đằng sau bức tranh canvas treo tường. Kiểu tranh giấu khung này tạo cảm giác tràn viền, tăng độ rộng, chiều sâu mà bức tranh muốn truyền tải tới người xem.

Đọc tiếp:  Tranh Treo Tường Bằng Gỗ

Tranh chữ cổ động treo tường hiện nay vốn được lấy cảm hứng từ những bức tranh cổ động thời xưa. Những bức tranh cổ động được dán lên để nhằm khuấy động lòng yêu nước của nhân dân, giúp vững tin vào đường lối kháng chiến. Đến nay, khi tranh cổ động được biến đổi phù hợp hơn với thời hiện đại, với mục đích, công việc của người sử dụng, nó vẫn giữ được phẩm chất truyền cảm hứng giống như xưa kia.

2. Giá trị của những câu trích dẫn trong tranh cổ động treo tường mang lại

Ngôn từ luôn có sức mạnh cực kỳ lớn. Dùng từ đúng sẽ thúc đẩy tinh thần của con người phát triển hơn rất nhiều. Giống như những bức ảnh banner quảng cáo, họ cũng sử dụng hình ảnh và câu chữ để tiếp cận đối tượng tiềm năng, điều hướng khách hàng tới điều mình muốn để tăng nhận diện thương hiệu hoặc tăng năng suất bán hàng…

Tranh slogan treo tường với câu trích dẫn hay

Một bức tranh treo tường đi kèm câu trích dẫn sẽ giúp ích cho cá nhân bạn rất nhiều đấy. Bạn nghĩ sao nếu một ngày làm việc mất cảm hứng, bạn được nhìn thấy dòng chữ truyền cảm hứng như thế này? “Stay hungry, Stay foolish” nhắc nhở rằng hãy cứ xông pha làm việc, khát khao tri thức và đừng bỏ cuộc. Vì khi càng tìm kiếm bạn sẽ càng thấy kiến thức như biển rộng, chúng ta cần kiên trì hơn. Tranh slogan treo tường sẽ là thức ăn cho tâm hồn của bạn. Đừng bỏ qua nó nhé!

Đọc tiếp:  Nghệ Thuật Sắp đặt Treo Tường Theo Chủ đề

3. Tranh slogan không chỉ đơn giản là một bức tranh treo tường

Quả thật như vậy. Một bức tranh treo tường mang nhiều ý nghĩa hơn hẳn so với việc chỉ là đồ vật trang trí trong không gian. Với bất kỳ thể loại tranh nào cũng vậy, bức tranh mang một ý nghĩa đặc biệt đối với người sở hữu hoặc hàm ý từ người sở hữu tới những người xuất hiện trong không gian có tranh.

Đối với những cơ sở kinh doanh như các cửa hàng cà phê, trà sữa. Khách hàng rất có khả năng yêu thích không gian ngay từ lần đầu tới nhờ ấn tượng mạnh mẽ với các bức tranh cổ động treo tường. Việc sử dụng các hình ảnh nhiều màu sắc, đẹp, có động phân giải cao đi kèm các câu trích dẫn hay về cuộc sống, hài hước sẽ tác dộng tới tâm lý con người.

Khách hàng ấn tượng với tranh trà sữa treo tường thú vị

Thủ thuật tâm lý này được áp dụng rất nhiều trong thiết kế các ấn phẩm truyền thông, nghiên cứu đã chỉ ra có nhiều yếu tố trong thiết kế ảnh hưởng tới người dùng như màu sắc, tính tương đồng, phông nền, bản năng của con người hay kiểu mẫu. Nghiên cứu tâm lý cũng chỉ ra rằng kết quả công việc sẽ tốt hơn nếu một nhà thiết kế biết áp dụng tâm lý học vào quá trình sáng tạo, chúng khiến cho người dùng thực hiện hành động mà họ mong đợi như mua hàng hoặc liên quan tới làm việc nhóm.

Đọc tiếp:  Tranh Treo Tường Phong Cách Boho

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về nghiên cứu tâm lý tại Tâm lý học trong thiết kế: Các yếu tố nhằm thấu hiểu người dùng.

4. Kết hợp tranh cổ động treo tường với mọi không gian mà bạn muốn

Đừng quá lo lắng về việc nên treo tranh cổ động ở đâu. Dù là nhà ở, công ty hay địa điểm bán hàng kinh doanh cũng đều có thể trang trí với tranh canvas treo tường. Thậm chí bức tranh có thể biến phòng ngủ thành không gian thư giãn tuyệt vời đấy! Bạn có thể biến phòng khách nhà mình thêm phần thú vị, phòng bếp trở thành khu vực ấm cúng hài hước với những bức tranh trong kho tranh cổ động của Cocopic Creative Décor nhé!

5. Mua tranh cổ động ở đâu nhanh nhất?

Bạn có thể đặt mua tranh trực tuyến mà không cần tới thẳng địa điểm xem tranh. Đó là cách thức nhanh nhất mà hầu hết chúng ta đều ưa dùng trong thời đại số. Đừng ngần ngại, hãy gọi trực tiếp tới hotline 098 798 5037 của Cocopic Creative Décor để được tư vấn bức tranh phù hợp nhất với bạn nhé!

Bài viết liên quan