Tranh Sơn Dầu Kỹ Thuật Số

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi lợi ích của việc số hóa một bức tranh sơn dầu là gì, thì đừng băn khoăn nữa! Việc số hóa các kiệt tác nghệ thuật như tranh sơn dầu có thể giúp bảo tồn chúng bằng cách giữ nguyên tác phẩm gốc đồng thời lưu lại nó cho các thế hệ mai sau. Các bức tranh sơn dầu số hóa có thể ghi lại tất cả các chi tiết nhỏ mà thường hay bị mất khi thẩm định hoặc xem tranh trực tiếp. Bên cạnh đó thì quy trình kỹ thuật số hóa cũng có chi phí hợp lý hơn so với việc thay thế các bức tranh sơn dầu có thể đã bị hư hỏng do nước hoặc các yếu tố ngoại cảnh khác. Cho dù bạn đang cố gắng tìm hiểu thêm về kỹ thuật của một nghệ sĩ hay muốn nhận ra một số yếu tố nghệ thuật đặc trưng trong tranh của họ, số hóa đều sẽ giúp bạn giải quyết!

Tranh sơn dầu số hóa là gì

Tranh sơn dầu số hóa là gì

Các công cụ kỹ thuật số như PC, máy tính bảng đồ họa, bút Sylus (bút dùng cho màn hình cảm ứng) và một số phần mềm đồ họa là những thứ được sử dụng để tạo ra các bức tranh sơn dầu digital. Nhiệm vụ còn lại của họa sĩ là tô màu bức tranh theo các con số. Nếu vậy, một bức tranh sơn dầu digital chính xác là gì? Trên thực tế, bức tranh sơn dầu digital hay còn gọi là tranh sơn dầu kỹ thuật số là một bức tranh đã được vẽ xong và tất cả những gì chúng ta cần làm là tô màu nó theo hướng dẫn. Nó chính xác hơn là một bức tranh sơn dầu digital tự tô. Bên cạnh đó còn một loại tranh sơn dầu số hóa nữa đó là tranh sơn dầu số hóa tự vẽ. Ngoài việc mua một bức tranh sơn dầu kỹ thuật số là một bản vẽ đã hoàn thành phác thảo, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chỉ bao gồm máy tính bảng và phần mềm hỗ trợ để tạo ra những bức tranh sơn dầu số hóa của riêng mình.

Phương thức để vẽ tranh sơn dầu số hóa

Phương thức để vẽ tranh sơn dầu số hóa

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng vẽ tranh bao gồm:

 • Một cốc nước để rửa cọ vẽ
 • Khăn, giấy mềm để lau khô cọ vẽ
 • Mẫu tranh sơn dầu digital đã được căng trên khung
 • Bộ 3 cọ vẽ và 24 lọ màu acrylic đã được pha sẵn

Bước 2: Bắt đầu tô màu bức tranh số hóa:

 • Nhúng đầu cọ vào lọ màu mà bạn muốn tô rồi tô vào vùng màu đã được đánh số tương ứng số ở trên nắp lọ.
 • Khi đổi sang màu khác, bạn cần rửa đầu cọ bằng nước trong cốc rồi sử dụng khăn hoặc giấy mềm để lau khô cọ.
 • Dùng cọ đầu to để tô vùng màu lớn, cọ đầu nhỏ để tô vùng màu bé hoặc những đường viền yêu cầu độ sắc nét cao như là những chi tiết trên gương mặt nhân vật.

Bước 3: Hoàn thiện bức tranh sơn dầu digital của bạn

 • Sau khi đã tô xong bức tranh, hãy phủ thêm một lớp sơn bóng để bảo vệ màu không bị phai và giữ được bức tranh số hóa trong thời gian dài hơn.
 • Bạn có thể thêm khung bên ngoài vào bức tranh của mình nếu bạn muốn bức tranh đẹp và “xịn” hơn.
 • Cuối cùng, treo tranh lên tường hoặc đặt ở vị trí nổi bật để bạn có thể chiêm ngưỡng tác phẩm của mình mỗi ngày.
Đọc tiếp:  Các Loại Cọ Vẽ Tranh Sơn Dầu

Khi nói đến việc hoàn thành các bức tranh số hóa, có một số điều cần lưu ý

Khi nói đến việc hoàn thành các bức tranh số hóa, có một số điều cần lưu ý

 • Để loại bỏ các chữ số màu đen trên vải canvas ở những vùng màu sáng, trước tiên hãy phủ chúng bằng màu trắng rồi sau đó hẵng bắt đầu tô màu.
 • Bạn nên nghỉ giải lao trong quá trình vẽ tranh để tránh bị mệt mỏi, đặc biệt là trong trường hợp bạn đang dùng mắt thường để xem những con số nhỏ. Bạn nên tính toán rằng có thể sẽ mất một đến vài tuần để hoàn thành bức tranh để có khả năng thiết lập thời gian đều đặn và nhất quán mỗi ngày để đảm bảo rằng quá trình vẽ bức tranh sơn dầu kỹ thuật số diễn ra tốt đẹp để rồi sau một ngày dài làm việc chính là đến lúc thư giãn.
 • Đừng quá lo lắng nếu bạn vô tình vẽ sai màu trên bức tranh. Hãy chờ cho màu đó khô trước khi tô đè lên bằng màu thích hợp. Và rồi bạn sẽ khắc phục được sự cố mà không làm giảm chất lượng của bức tranh.
 • Cuối cùng, khi vẽ các kiệt tác nghệ thuật trên máy vi tính, bạn hãy giữ cho tinh thần thoải mái vì đây vừa là thú vui vừa giúp bạn xả stress. Do đó, không được có sự căng thẳng về thời gian hoàn thành hoặc chất lượng của bức tranh. Khi đó bạn mới có thể thư giãn và hoàn thành bức tranh theo ý muốn của mình.

Ích lợi của việc vẽ tranh sơn dầu số hóa

Ích lợi của việc vẽ tranh sơn dầu số hóa

Tranh sơn dầu số hóa được dùng để trang trí

Tranh sơn dầu số hóa được dùng để trang trí

Bạn thích nghệ thuật nhưng không biết vẽ? Bạn đang đắn đo việc đầu tư vào một bức tranh sơn dầu số hóa có tốn kém không? Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn một mẫu mà bạn thích và vẽ nó theo phong cách của riêng bạn. Thử xem bạn bè bạn sẽ ngạc nhiên như thế nào nếu “phát hiện” ra những bức tranh trang trí trên tường đều do chính chủ nhà sản xuất. Ngoài ra do thời lượng và khả năng phục hồi ổn định, phần lớn các bức tranh sơn dầu số hóa chất lượng cao rất phù hợp để trang trí cho khách sạn, quán cà phê và văn phòng tiếp tân.

Tranh sơn dầu số hoá là thú vui tiêu khiển phù hợp với tất cả lứa tuổi

Tranh sơn dầu số hoá là thú vui tiêu khiển phù hợp với tất cả lứa tuổi

Trước đây, bạn có từng “dấn thân” vào các môn nghệ thuật thủ công như ghép hình, thêu tranh chữ thập, chọt len, đan móc,… nhưng cuối cùng lại bỏ cuộc giữa chừng vì độ khó của chúng hay chưa? Giờ đây, tranh sơn dầu digital đã dần trở nên quen thuộc với mọi người, bởi nó đã giảm bớt mức độ khó khăn để có thể hoàn thiện. Và không chỉ vậy, đây thật sự là một bộ môn mang tính gắn kết bởi bạn có thể mời thêm những người bạn của mình để cùng tô tranh và tán gẫu sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Đọc tiếp:  Sử Dụng Tranh Sơn Dầu để Trang Trí Nội Thất

Tăng cao khả năng tư duy cảm thụ nghệ thuật

Tăng cao khả năng tư duy cảm thụ nghệ thuật

Tô màu theo các con số không chỉ là thú vui thư giãn của người lớn mà nó còn hỗ trợ phát triển tư duy thẩm mỹ và khả năng nghệ thuật ở trẻ em. Việc sơn nhiều lớp sẽ dần dần hỗ trợ người vẽ màu hiểu được cách phối màu truyền thống và trải nghiệm tinh thần, cũng như cách tạo ra thiết kế bức tranh. Bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra những bức tranh của riêng mình nếu bạn có niềm đam mê hội họa và đã thành thạo với thể loại tranh kỹ thuật số.

Ý nghĩa của các tác phẩm nghệ thuật ngày càng được truyền bá rộng rãi hơn

Ý nghĩa của các tác phẩm nghệ thuật ngày càng được truyền bá rộng rãi hơn

Một số mẫu tranh sơn dầu kỹ thuật số là của các họa sĩ nổi tiếng trên thế giới. Do đó, họa sĩ bảo tồn kỹ thuật vẽ ban đầu bằng cách tái tạo tỉ mỉ từng đường nét trong bức tranh bằng cách sử dụng chất liệu sơn dầu vi tính, cho phép bức tranh được hoàn thành với tiềm năng cao nhất của nó. Điều này cũng thiết lập một liên kết, cho phép bạn suy ngẫm về ý nghĩa của bức tranh, cũng như cách các họa sĩ phát triển từng đường nét, cách phối màu, v.v., hỗ trợ bất kỳ ai đang tìm kiếm một nguồn cảm hứng giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ và dự án của bạn trong cảm hứng sáng tạo.

Tranh sơn dầu digital giúp giải tỏa đầu óc

Tranh sơn dầu digital giúp giải tỏa đầu óc

Khi tập trung vào bức tranh với từng nét vẽ đã được số hóa trong thời gian rảnh không chỉ cho phép người vẽ “tập làm họa sĩ” mà còn giúp họ cảm thấy bình tĩnh, giảm căng thẳng và mệt mỏi và không quan tâm đến những lo lắng và vấn đề bên ngoài.

Tập luyện rất tốt cho sức khỏe và sự hoạt động của cơ thể

Tập luyện rất tốt cho sức khỏe và sự hoạt động của cơ thể

Một điều mà nhiều người không biết là để hoàn thiện một bức tranh sơn dầu số hóa đòi hỏi sự kết hợp của tay, mắt và trí não. Nếu bạn dành trung bình hai giờ mỗi ngày để hoàn thiện một bức tranh, bạn phải duy trì sự tập trung cao độ. Nó hoạt động như một bài tập luyện ngắn hạn có thể ngăn ngừa thành công chứng mất trí nhớ, tăng cường năng lực não bộ ở người già và có ảnh hưởng tốt đến việc ngăn ngừa mất trí nhớ, chứng mất trí nhớ. Mặt khác, các chuyển động của ngón tay khi sử dụng bút vẽ và sơn là những kích thích lành tính đối với não có thể giúp duy trì tuần hoàn máu, giúp tế bào não hoạt động và duy trì chức năng não khỏe mạnh cũng như giữ cho bộ não của bạn hoạt động bình thường

Tranh sơn dầu số hóa cũng là một loại hình giáo dục

Tranh sơn dầu số hóa cũng là một loại hình giáo dục.

Đối với người mới bắt đầu

Người ta tin rằng tranh sơn dầu digital là “phúc âm” cho những người mới bắt đầu muốn học cách vẽ tranh. Những bức tranh sơn dầu digital không chỉ có thể khơi dậy và làm tăng sự hứng thú của những người mới bắt đầu trong nghệ thuật hội họa, mà còn cho phép người tô màu hoàn thành những bức tranh phức tạp và khó theo cách đơn giản nhất có thể, cải thiện khả năng nhận dạng hình ảnh, màu sắc, ý nghĩa và bố cục của các đối tượng trong tranh.

Đọc tiếp:  Vệ Sinh Dụng Cụ Vẽ Tranh Sơn Dầu

Tập luyện bản tính kiên nhẫn và nâng cao khả năng chú ý

Vẽ tranh cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một cách để mang cảm xúc và cuộc sống của bạn vào sự hài hòa. Nó có thể hỗ trợ bạn rèn luyện tính kiên nhẫn và phát triển thói quen chú ý tốt hơn, bình tĩnh hơn, do đó giảm tác động tiêu cực đến tâm trạng của bạn.

Tạo cơ hội cho sự tương tác giữa con người với con người

Tạo cơ hội cho sự tương tác giữa con người với con người

Nếu mỗi lần tụ tập bạn bè, mỗi chuyến đi chơi với người yêu, hay thậm chí mỗi giờ sinh hoạt gia đình mà mỗi thành viên vẫn mải mê với thế giới riêng của mình trong chiếc điện thoại thông minh thì cảm giác đó sẽ ra sao? Rõ ràng là trong thế giới ngày nay, chúng ta đang bóp nghẹt các mối quan hệ của mình chỉ đơn giản là do thiếu kết nối. Tại sao không rủ bạn bè, gia đình hoặc nửa kia của bạn cùng vẽ tranh, thảo luận về kinh nghiệm và trò chuyện, tán gẫu để xích lại gần nhau hơn? Nó sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều so với chỉ đơn giản là lướt web và like ảnh trên mạng xã hội ảo! Mặt khác, bạn có thể khoe tác phẩm đã hoàn thành của mình và thảo luận về kinh nghiệm vẽ tranh của mình với những người cùng chí hướng trong cộng đồng một cách vui vẻ và từ đó mở rộng mối quan hệ của bạn.

Sản phẩm cuối cùng khi đã được hoàn thành có giá trị cao hơn sản phẩm ban đầu

Sản phẩm cuối cùng khi đã được hoàn thành có giá trị cao hơn sản phẩm ban đầu

Hiện tại có rất nhiều cá nhân đang làm việc trong ngành công nghiệp DIY, và rõ ràng thị trường này có rất nhiều tiềm năng. Nếu bạn đã tham gia thị trường một thời gian, bạn sẽ nhớ những mẫu bikini dệt kim phổ biến như thế nào trong năm 2017 và 2018. Nhiều người chuyên phát triển các mặt hàng DIY thu được hàng nghìn lượt tương tác và người theo dõi trên các trang mạng xã hội như YouTube, Facebook và Tiktok. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo dựng một thương hiệu, một hình thức kinh doanh cho riêng mình, thì vẽ tranh sơn dầu kỹ thuật số là một ý tưởng mà bạn có thể nghĩ đến đó!

Tranh sơn dầu số hóa là món quà độc đáo và đầy tình cảm

Tranh sơn dầu số hóa là món quà độc đáo và đầy tình cảm.

Bạn có thể sử dụng tranh sơn dầu digital để số hóa hình ảnh của bạn bè và các thành viên trong gia đình để gửi cho họ vào một dịp đặc biệt. Đối với người nhận, đây là một món quà thực sự quan trọng đó !

Bài viết liên quan