Các Chất Liệu Vẽ Tranh

Vẽ tranh tường là một hình thức trang trí tường đang trở thành xu hướng hiện nay. Có khá nhiều người hiện đang quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn về vẽ tranh tường. Một trong các vấn đề được họ thắc mắc nhiều nhất chính là vẽ tranh tường bằng chất liệu gì. Để giải đáp cho thắc mắc này thì hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì?

Có rất nhiều chất liệu được sử dụng để vẽ tranh tường. Thông thường, các chất liệu vẽ tranh tường được sử dụng phổ biến nhất là sơn nước, sơn dầu, sơn bột hoặc sơn Acrylic. Tùy thuộc vào người vẽ mà có thể chọn cho mình loại sơn phù hợp. Tuy nhiên, việc vẽ tranh tường bằng chất liệu gì, chọn chất liệu sơn nào còn phải phụ thuộc vào bề mặt vẽ là xi măng, gỗ, sắt hay nhựa,… Ví dụ nếu các bạn thực hiện vẽ tranh tường trên bề mặt gỗ và sắt thì nhất định phải chọn sơn dầu. Còn nếu vẽ trên tường xi măng thì chỉ cần chọn loại sơn nào cũng được.

sơn acrylic

Ngày nay, chủ yếu người ta sử dụng sơn Acrylic để vẽ tưởng bởi đây là loại sơn gốc nước có độ bền rất cao. Nó có thể sử dụng để vẽ tranh tường trong nhà hay ngoài trời đều được bởi khả năng chịu khắc nghiệt thời tiết tốt, độ phủ cao, mịn và không gây độc hại. Sơn Acrylic cũng dễ lau chùi, không gây ra mùi khó chịu.

Đọc tiếp:  Các Nghệ Sĩ Tranh Trang Trí Nổi Tiếng

Trong sơn Acrylic có một loại dung môi tên là isopropyl alcohol. Loại dung môi này không gây hại cho con người như dầu thông và dầu chuối mà rất an toàn. Nếu không biết vẽ tranh tường bằng sơn gì thì có thể chọn sơn Acrylic và pha thêm với nước cho dễ sử dụng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể kết hợp sử dụng sơn Acrylic cùng một số loại sơn thông thường khác để tiết kiệm chi phí.

2. Vẽ tranh tường như thế nào?

Để vẽ tranh tường thì trước hết cần phải có một bức tường sạch sẽ, nếu là tường mới được sơn xong thì lại càng tốt. Sau đó họa sĩ sẽ pha màu sơn để tạo ra các màu phù hợp phục vụ cho việc vẽ tranh. Tiếp đó là dùng bút vẽ để vẽ trực tiếp lên bề mặt tường. Khoảng từ 20 – 30 phút sau thì tranh tường sẽ không sơn và bức vẽ cũng hoàn chỉnh.

vẽ tranh tường bằng chất liệu gì

3. Vẽ tranh tường có bền không?

Một trong các ưu điểm của tranh tường đó là có độ bền rất cao. Như chúng tôi đã giới thiệu về vẽ tranh tường bằng chất liệu gì rồi thì có thể thấy, vẽ tranh tường đều sử dụng loại sơn chất lượng tốt, độ bám màu cao và có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Trung bình, một bức tranh tường có độ bền từ 5 – 7 năm, nếu giữ gìn tốt có thể lên tới 10 năm.

Đọc tiếp:  Tham Quan Các Phòng Tranh Nghệ Thuật

vẽ tranh tường bằng chất liệu gì

4. Thời gian thi công vẽ tranh tường mất bao lâu?

Thời gian thi công tranh tường không mất quá lâu, trung bình, 1 ngày 1 người có thể vẽ được từ 5 – 7m2. Như vậy, với công trình nhỏ tầm 10 – 30m2 sẽ mất khoảng 2 ngày, thậm chí nhanh thì có thể 1 ngày là xong.

Với những nội dung trên chắc hẳn các bạn đã biết vẽ tranh tường bằng chất liệu gì và có thể chọn chất liệu vẽ tranh tường phù hợp với nền vẽ rồi phải không?

Bài viết tham khảo:

  • Vẽ tranh tường
  • Cách vẽ typography bằng tay
  • Cách vẽ tranh tường
Bài viết liên quan